10 công dụng tuyệt vời của đậu phộng không phải ai cũng biết

Written by

 

Đậu phộng, lạc là loại hạt dầu Protein, Vitamin có nhiều giá trị dinh dưỡng có thể dùng luộc, rang, nấu chè, canh hay ép thành dầu đậu phộng, dầu lạc.

Đậu phộng luộc  béo béo, ngọt ngọt khi ăn có cảm giác rất thích.

Đậu phộng giúp giữ mức Cholesterol trong vòng kiểm soát

Đậu phộng giàu chất béo không bão hòa giảm cholesterol xấu có lợi cho tim. Bên cạnh đó lạc có các chất chống oxy hóa, như axit oleic.

Bảo vệ tim mạch

Ăn đậu phộng 4 lần tuần có thể tránh các bệnh tim mạch cũng như bệnh mạch vành.

Đậu phộng tốt cho tim mạch

Đậu phộng tốt cho tim mạch

>>> Xem ngay 15 công dụng tuyệt vời của dầu lạc bà nội trợ nào cũng nên biết

Đậu phộng ngăn ngừa nếp nhăn

Vitamin E trong lạc giúp giảm nếp nhăn trên da, lạc luộc bảo vệ da khỏi các gốc tự do.

Giảm lượng đường trong máu nhờ mangan

Lạc giàu mangan giúp hấp thụ chất béo, điều tiết lượng đường trong máu nên người bệnh tiểu đường vẫn có thể dùng lạc trong bữa ăn. 1/4 chén đậu phộng có thể cung cấp 35% nhu cầu mangan cho cơ thể. Mangan là một khoáng chất đóng vai trò vào quá trình chuyển hóa chất béo và carbohydrate, giúp hấp thụ canxi và duy trì sự ổn định đường huyết.

Tryptophan trong đậu phộng giúp giảm trầm cảm

Tryptophan giúp giải phóng chất đặc biệt Serotonin làm giảm trầm cảm, giúp tâm trạng khởi sắc. Khi thấy buồn bực, trầm cảm bạn chỉ cần ăn vài hạt lạc sẽ cảm thấy tốt hơn.

Đậu phộng giúp tăng cường trí nhớ, chống sa sút trí tuệ ở người già

Đậu phộng giúp tăng cường trí nhớ, chống sa sút trí tuệ ở người già

Đậu phộng giúp tăng cường trí nhớ, chống sa sút trí tuệ ở người già

Nguồn vitamin B3 và Niacin giúp cải thiện chức năng não bộ, tăng cường trí nhớ. Nguồn Niacin giúp giảm 70% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. ¼ chén đậu phộng có thể cung cấp ¼ lượng niacin cần thiết hàng ngày.

Đậu phộng có lợi cho tóc

Axit béo Omega 3 trong lạc thúc đẩy sự phát triển tóc và Vitamin E giúp giảm rụng tóc ở phụ nữ.

Giàu năng lượng

Lạc giàu chất chống oxy hóa và khoáng chất cung cấp năng lượng tức thời cho cơ thể. Đậu phộng phù hợp cho người giảm cân vì không chứa nhiều tinh bột, chất béo so với các loại hạt khác.

Phytosterol ngăn ngừa ung thư

Phytosterol trong đậu phộng dầu lạc có thể ức chế sự phát triển của khối u. Chất p-coumaric acid giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày, giảm nguy cơ ung thư ruột kết ở phụ nữ lên đến 40%. Dùng lạc hàng ngày là cách hỗ trợ toàn diện cho sức khỏe.

Giảm nguy cơ sỏi mật

Ăn 35 gr đậu phộng trong một tuần có thể giảm nguy cơ tiến triển bệnh sỏi mật. Nó cũng ngăn ngừa chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng túi mật và gan khác lên đến 25%. Sử dụng bơ đậu phộng trong bữa ăn sáng của bạn để có năng lượng dồi dào.

dausach.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *