10 lợi ích không ngờ tới của lạc cho sức khỏe và “chuyện ấy”

Written by

Lạc là món ăn phổ biến hàng ngày có nhiều công dụng với sức khỏe như phòng chống ung thư và đặc biệt giúp “một người khỏe hai người vui”.

Lạc với đậu Hà Lan là nguồn Protein tốt nhất trong giới thực vật. Lạc có thể chế biến thành nhiều món ăn như rang với muối, rang khô, luộc hay ăn sống.

Sau đây là những công dụng không ngờ tới của lạc giúp cơ thể khỏe mạnh tránh bệnh tật.

Chất Beta – sitoserol trong lạc giúp ngăn ngừa ung thư

Beta – Sitoserol có nhiều trong một số loại dầu thực vật như lạc, đậu…giúp cơ thể chống lại các bệnh về tim mạch bằng cách can thiệp vào sự hấp thụ Cholesterol của cơ thể.  Beta – Sitoserol giúp cơ thể chống lại các bệnh ung thư bằng cách, chúng ngăn chặn sự phát triển của cáctế bào ung thư trong cơ thể.

Nitric Oxide trong lạc tốt cho “chuyện ấy”

Trong lạc chứa nhiều hàm lượng nitric oxide. Đây là một trong những thành phần kích thích quanylate cyclase phân hủy quanosine triphosphate chuyển thành cyclic qunosine monophoshate. Các chất này sẽ làm tăng khả năng cương cứng hơn bình thường.

Ăn lạc giúp đàn ông tăng cường khả năng cương cứng hơn bình thường.

Ăn lạc tốt cho tim mạch

Ăn lạc thường xuyên có thể giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch tới 35% theo một số nghiên cứu. Phụ nữ, phụ nữ mãn kinh thường xuyên sử dụng lạc và các sản phẩm từ lạc có khả năng giảm mắc bệnh mạch vành.

Niacin giúp kiểm soát nồng độ Cholesterol

Lạc có hàm lượng Niacin cao giúp kiểm soát nồng độ Cholesterol trong máu. Bên cạnh đó với hàm lượng đồng nhiều giúp tăng lượng Cholesterol có lợi và giảm nồng độ Cholesterol có hại.

Canxi và Vitamin D trong lạc tốt cho xương và răng

Lượng nhỏ canxi và vitamin D có mặt trong lạc, có thể giúp tăng cường sức khỏe cho xương và sức khỏe của răng.

Polyphenol tự nhiên trong lạc ngăn ngừa quá trình lão hóa

Trong lạc chứ polyphenol tự nhiên, ngoài công dụng giảm kết tập tiểu cầu bảo vệ tim , còn có tác dụng chống lão hóa rất tốt.

Mangan hỗ trợ tuần hoàn máu

Lạc là nguồn thực phẩm cung cấp Mangan dồi dào cho cơ thể. Mangan là một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất béo và Carbonhydrate và sự hấp thụ Canxi, quy định lượng đường trong máu.

Lạc giúp ngăn ngừa sỏi mật

Ăn 28gr lạc hoặc bơ một tuần có thể giảm 25% nguy cơ phát triển sỏi mật.

Vitamin B, E trong lạc giảm căng thẳng mệt mỏi

Vitamin B và vitamin E có mặt trong lạc giúp loại bỏ căng thẳng nhanh chóng.

Tryptophan ngăn ngừa trầm cảm

Lạc cung cấp tryptophan – một loại axit amin thiết yếu, quan trọng đối với việc sản xuất seronin, một hóa chất trong não liên quan tới việc quy định tâm trạng.

dausach.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *