5 món ăn vặt từ Lạc khiến bất cứ ông chồng nào cũng mê

Written by

Lạc rang bơ giòn tan béo ngậy

Với các món ăn vặt từ lạc như bọc đường, tẩm gia vị chiên giòn, rang cay, rang bơ và rang muối bà nội trợ nào cũng có thể dễ dàng làm được.

Lạc bọc đường

Lạc bọc đường vừa ngon vừa giòn kết hợp hoàn hảo với trà xanh

Lạc bọc đường vừa ngon vừa giòn kết hợp hoàn hảo với trà xanh

>>> Xem thêm 9 món ngon từ Lạc dễ làm cho ngày hè nóng bức 2017

Nguyên liệu: Lạc 200 gram, tinh bột ngô 60 gram, đường cát trắng 170 gram, nước 20ml.

Cách làm:

Rang lạc với lửa vừa đảo đều tay để không bị cháy, chín đều. Khi lạc chuyển sang màu cánh gián, có mùi thơm, giòn đổ ra bát.

Đun nóng đường với nước, khuấy đều đến khi hơi đặc, có thể kéo được.

Đổ lạc vào đảo đều để nước đường sệt phủ bên ngoài, từ từ cho thêm tinh bột ngô đảo nhanh để lạc được phủ bởi tinh bột ngô. Đảo đều sau đó tắt bếp để lạc nguội.

Lạc tẩm gia vị chiên giòn

Món ngon quyện gia vị mặn ngọt thơm nức mùi Lạc

Món ngon quyện gia vị mặn ngọt thơm nức mùi Lạc

Nguyên liệu: Lạc 500 gram, trứng gà một quả, muối, tiêu, bột, dầu ăn

Cách làm:

Lạc rửa sạch để ráo nước, để vào bát, đập trứng gà vào khuấy đều. Thêm ít tiêu, muối bột khuấy đều đến khi tất cả hạt lạc đều được bọc bởi bột.

Đun nóng chảo với lượng dầu vừa đủ cho lạc vào chiên ngập dầu đến khi chuyển sang màu vàng đều. Vặn nhỏ lửa chiên tiếp đến khi lạc vàng giòn thì tắt bếp vớt ra để nguội.

Lạc rang cay

Lạc rang cay hương vị đặc biệt

Lạc rang cay hương vị đặc biệt

>>> Xem ngay 10 công dụng tuyệt vời của đậu phộng không phải ai cũng biết

Nguyên liệu: Lạc 500 gram, muối, tiêu, ớt, dầu, đường

Cách làm:

Lạc ngâm khoảng 4 tiếng trong nước, sau đó vớt ra bỏ lớp vỏ lụa, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 ngày.

Sau đó rã đông tách đôi hạt lạc, cho vào chảo dầu chiên giòn, giữ lửa vừa. Khi lạc ngả sang màu vàng vớt ra. Sau đó cho thêm dầu, để lửa vừa cho lạc vào chiên đến khi vàng đều, giòn, thơm vớt ra.

Để trong chảo ít dầu, thêm ớt, tiêu đảo đều, sau đó cho lạc vào đảo cùng trong khoảng 3 phút. Sau đó thêm chút muối đường tiêu đảo đều tay rồi tắt bếp.

Lạc rang bơ

Lạc rang bơ giòn tan béo ngậy

Lạc rang bơ giòn tan béo ngậy

Nguyên liệu: Lạc 150 gram, bơ, ớt, hành lá, hạt nêm

Cách làm:

Ớt, hành lá cắt lát, Lạc rửa sạch. Cho vào chảo đun nhỏ lửa đến khi hạt lạc khô thì tắt bếp.

Cho bơ vào chảo, cho lạc vào đảo đều đến khi chuyển màu vàng và chín tới. Sau đó thêm ớt đảo đều đến khi chín hoàn toàn. Cuối cùng thêm hành lá, hạt nêm, đảo đều sao cho hạt nêm bám đều vào hạt lạc là được.

Lạc rang muối

Lạc rang muối món ăn quen thuộc

Lạc rang muối món ăn quen thuộc

>>> Xem thêm 8 món canh thanh mát bổ dưỡng làm nhanh đơn giản cho bữa cơm ngày hè

Nguyên liệu: Lạc 200 gram, muối, dầu ăn

Cách làm:

Đun nóng dầu ăn xong cho lạc vào đảo đều tay với lửa vừa khi lạc chuyển màu và có mùi thơm tắt bếp đảo thêm một lúc.

Muối rang khô vàng sau đó cho lạc vào đảo đều khoảng 30 giây để muối phủ đều lên lạc.

Lạc rang muối ăn ngay hoặc cho lọ kín ăn dần.

dausach.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *