8 món canh thanh mát bổ dưỡng làm nhanh đơn giản cho bữa cơm ngày hè

Written by

Công thức nấu món canh thanh mát như canh cua mồng tơi, đầu cá nấu chua, canh ngao, canh hến… dù bạn có bận việc văn phòng, chăm con vẫn làm được khiến chồng luôn muốn về nhà ăn cơm.

Canh cua mùng tơi

Canh cua mùng tơi dịu mát ngày hè

Canh cua mùng tơi dịu mát ngày hè

Nguyên liệu: Cua xay, mồng tơi

Cách làm: Cua xay lọc bã bạn cho thêm ít muối, đun sôi nhỏ lửa. Khi thịt cua đóng thành mảng vớt ra bát. Sau đó cho rau mùng tơi vào nấu chín tới, múc canh ra bát cho mảng cua lên trên.

Đầu cá nấu canh chua

Ngọt ngọt chua chua của dứa giúp món canh đầu cá thêm hấp dẫn không tanh

Ngọt ngọt chua chua của dứa giúp món canh đầu cá thêm hấp dẫn không tanh

>>> Xem ngay 9 món ngon từ lạc dễ làm cho ngày hè nóng bức 2017 bà nội trợ nào cũng làm được

Nguyên liệu: Đầu cá, dứa, cà chua, sả, me, mùi, hành và rau ngổ

Cách làm: Đầu cá rửa sạch. Tùy loại cá có thể rán qua cho bớt tanh. Với đầu cá hồi rửa sạch, ướp với nghệ thái lát.

Đun nước sôi, thả đầu cá nấu cùng me. Khi cá gần chín cho thêm dứa, cà chua, ớt. Lúc chín tắt bếp cho thêm rau mùi, hành và rau ngổ.

Canh gà nấm, tofu hải sản hoặc canh gà đậu hũ

Canh gà nấm

Canh gà nấm

Canh gà nấm, tofu hải sản

Nguyên liệu: Ngô, nấm hương, tôm, nấm mỡ, cà rốt, tufu hải sản, nấm kim châm

Cách làm: Cho lần lượt các nguyên liệu: Ngô, Nấm hương, tôm, nấm mỡ khi sôi 5 phút cho cà rốt, tofu hải sản, thêm nấm kim châm.

Canh gà đậu phụ: Nước xương gà nấu cho thêm nấm hương hoặc nấm linh chi, rau cải thìa, đậu phụ, nấm rơm.

Canh hến

Thịt hến thơm ngon quyện với nước canh chua khiến người ăn không thể nào quên

Thịt hến thơm ngon quyện với nước canh chua khiến người ăn không thể nào quên

>>> Xem ngay Hướng dẫn 6 bước đơn giản tự làm bơ đậu phộng trong 5 phút

Nguyên liệu: Hến, khế hoặc me, dứa, cà chua, rau răm, hành lá.

Cách làm

Hến rửa sạch, nhặt sạch con chết, sỏi đá cho vào luộc chín. Tách phần ruột, lọc bỏ cặn trong nước để riêng. Cà chua, khế, hành thái vừa ăn để riêng ra đĩa.

Phi hành cho hến vào xào thêm gia vị để riêng ra bát giúp hến không tanh. Cho nước luộc hến vào nồi vừa xào đun sôi đổ hến vào sau đó cho khế, cà chua đun sôi.

Sau cùng cho hành lá rau răm vào.

Canh mướp đắng nhồi thịt

Canh mướp đắng nhồi thịt

Canh mướp đắng nhồi thịt

Nguyên liệu: Mướp đắng, thịt băm, mộc nhĩ, hành lá.

Cách làm: Mướp đắng cắt khúc, bỏ ruột. Cho mướp đắng vào luộc khoảng 20 phút vớt ra để ráo nước. Nhồi nhân thịt băm mộc nhĩ vào mướp đắng, nhồi chặt để mặt thịt phẳng. Đun nồi nước sôi thả mướp đắng đã nhồi vào có bọt hớt bỏ ra, đun nhỏ lửa. Nêm gia vị vừa ăn. Khi thịt chín tắt bếp cho hành lá vào.

Canh rau muống luộc

Nguyên liệu: Rau muống, sấu hoặc chanh

Rau muống luộc là món quen thuộc với mọi nhà. Lưu ý khi luộc thêm vài hạt muối giúp rau giữ được màu xanh. Nước luộc rau nguội vắt chanh vào. Rau muống luộc ăn kèm cà muối, tôm và thịt rang cháy cạnh ngon tuyệt vời.

Canh ngao nấu riêu thanh mát

Canh ngao nấu dứa chua ngon tuyệt

Canh ngao nấu dứa chua ngon tuyệt

>>> Xem thêm 15 công dụng của dầu lạc bà nội trợ nào cũng nên biết

Nguyên liệu: Ngao, Cà chua, Hành tím, rau răm, hành lá, muối, tiêu, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn

Cách làm

Ngao ngâm với nước cho thêm ít ớt để nhả hết bẩn sau đó rửa sạch. Hành tím băm nhuyễn, cà chua thái múi cau.

Cho Ngao vào luộc đến khi mở miệng nước sôi một lúc là được, tránh luộc quá lâu. Gỡ thịt ngao ra bát, nước luộc chắt bỏ cặn.

Xào hành tím khi thơm cho cà chua vào xào đến khi mềm thì cho thịt ngao vào xào cùng. Cho gia vị đảo đều.

Đun nước luộc ngao sôi cho ngao đã xào với hành tím cà chua vào đun. Khi ngao chín cho hành lá, rau răm nhớ không đậy vung.

dausach.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *