Ăn đậu phộng có nóng không, nổi mụn và tốt không?

Written by

Đậu phộng có thể ăn sống, luộc, rang với muối, rang cay ngọt, nấu chè, nấu canh là món ăn quen thuộc. Tuy nhiều nhiều người vẫn băn khoăn với câu hỏi ăn đậu phộng có nóng không, có nổi mụn không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

>>>Những người nên và không nên ăn lạc để tốt cho sức khỏe

Ăn đậu phộng có nóng không có nổi mụn không?

Lạc có vị ngọt, tính nóng theo Đông Y nên ăn nhiều đậu phộng sẽ gây nóng trong người. Người bị viêm khoang miệng, viêm lưỡi, miệng lưỡi lở loét do chứng nội nhiệt bốc hỏa sau khi ăn đậu phộng sẽ tăng hỏa khí, làm bệnh tăng nặng và khó thở hơn.

Ngoài ra, trong Lạc chứa nhiều androgen – một loại hormone khiến mụn mọc nhiều hơn bằng cách tăng sản xuất bã nhờn. Do đó nếu ai dễ nổi mụn không nên ăn nhiều hoặc hạn chế ăn không sẽ nổi nhiều mụn hơn bình thường.

Ăn đậu phông có thể gây nóng với người nóng trong.

Những người nóng trong không nên ăn đậu phộng nhiều sẽ tăng hỏa khí làm nổi mụn, bệnh tăng nặng.

>>> Xem ngay thành phần dinh dưỡng của lạc và những bài thuốc tốt để hạn chế những nhược điểm khi ăn lạc.

Ngoài ra những người có triệu chứng sau cũng nên hạn chế ăn đậu phộng

Người sỏi thận dạng oxalat

Dễ bị mụn rộp

Bệnh dạ dày, gout: Lạc giàu chất béo và protein nên người bị gout nên ăn ít để tránh làm tăng lượng acid uric trong máu.

Nhiễm mỡ máu: Người mỡ máu cao ăn lạc sẽ làm tăng lượng mỡ trung bình dẫn tới ca

Người tiểu đường: Người tiểu đường không nên ăn quá 30g dầu ăn tương đương 18 hạt lạc. Do đó người tiểu đường cần ăn ít hơn số lượng trên.

Người bị dị ứng: Lạc có thể gây dị ứng nên người có tiền sử bệnh dị ứng nên cẩn thận khi ăn.

Đậu phộng có hàm lượng protein và chất béo cao sẽ gây khó tiêu hóa, hấp thụ nên người đau bụng mãn tính, tiêu chảy, khó tiêu không nên ăn.

Ngoài những lưu ý trên ăn đậu phộng rất tốt cho sức khỏe như

Ngăn ngừa trầm cảm nhờ Trytophan: Trytophan trong lạc giúp cơ thể sản xuất nhiều seronin trong máu hơn, là hợp chất quan trọng quyết định tâm trạng vui vẻ.

Tốt cho tim mạch: Đậu phộng có chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn, axit oleic giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan tim mạch, động mạch vành.

Axit Folic thúc đẩy khả năng sinh sản: Bổ sung 400 microgram axit folic trước, trong thời kỳ đầu mang thai sẽ rất tốt cho thai nhi, làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở trẻ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *