Cách rang lạc không bị cháy và giòn đều cho ngày tết Đinh Dậu

Written by

Mẹo rang lạc đơn giản giúp lạc có vị mằn mặn, ngòn ngọt, giòn tan thơm lừng hương tiêu ớt hoặc món lạc rang húng lìu trứ danh như thương hiệu bà Vân.

Lạc rang có vị mằn mặn, ngòn ngọt, giòn tan thơm lừng hương tiêu, ớt

Ngâm lạc với nước ấm trong 1-2 giờ sau đó vớt ra rổ cho ráo rồi lột sạch lớp vỏ lụa. Làm khô lạc bằng khăn giấy hoặc lụa cho vào bao nylong buộc kín để tủ lạnh qua đêm.

Đun nóng dầu xong cho lạc vào chiên trên lửa nhỏ và liên tục đảo đều để lạc không bị xát đáy. Chiên cho đến khi lạc ngả màu vàng rám thì vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu.

Cách rang lạc giòn thơm với tiêu ớt

Lạc rang có vị mằn mặn, ngòn ngọt, giòn tan thơm lừng hương tiêu, ớt

>>> Xem ngay các loại dầu ăn có mặt trên thị trường Việt Nam

Chắt bớt dầu trong chảo, chỉ để lại một lượng láng mặt, cho ớt khô và hạt tiêu vào đảo thơm. Sau đó đổ lạc vào chiên, đảo nhanh tay và liên tục cho hạt lạc vàng đều.

Cuối cùng thêm bột ớt, muối, đường và tiêu xay vào, tiếp tục đảo đều liên tục đến khi lạc chín và giòn hẳn thì tắt bếp.

Chú ý: Muốn lạc ngon phải rang thật kỹ, nhỏ lửa và đảo không nghỉ tay.

Cách làm lạc rang húng lìu ngon như bà Vân

Pha 45ml nước với đường, húng lìu và một chút muối (không thích mặn thì không cho muối cũng). Khuấy đều cho tan rồi đổ vào lạc đã trần qua nước sôi, trộn đều lạc để ngấm với phần gia vị.

Ngâm lạc như vậy từ 10 đến 12 tiếng khi thấy lạc bắt đầu khô ráo là được.

lac rang hung liu

Để món lạc rang húng lìu ngon phải bỏ những hạt xấu, bị hỏng, mất nửa và bị mất vỏ rồi ngâm trong nước sôi khoảng 3 phút.

Làm nóng lò ở lửa dưới ở khoảng 150 độ C. Lạc dàn đều ra khay nướng để đảm bảo lạc không bị dày, đè vào nhau sẽ bị chín không đều. Lạc sẽ chín trong khoảng 30 phút.

Lưu ý: Trong khi nướng, khoảng 10 phút lại lấy khay ra đảo lạc để chín đều hơn.

dausach.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *