Cẩm nang mẹo vặt nhà bếp chị em phụ nữ nào cũng nên biết

Written by

Chuối, bơ, táo, lê để trong tủ lạnh sẽ bị thâm biến đổi chất

Cẩm nang mẹo vặt nhà bếp sẽ giúp bạn xử lý những tình huống không như ý khi nấu ăn như như canh mặn, cho quá tay dầu ăn, bóc tỏi, gừng nhanh hay biết loại trái cây nào nên và không nên để trong tủ lạnh.

Sau đây Dausach.com.vn tổng hợp những mẹo vặt để khắc phục những tình huống không mong muốn khi nấu ăn.

Cách xử lí món ăn khi quá tay cho nhiều dầu mỡ

Khi nấu canh nếu có quá nhiều mỡ, dầu ăn sẽ gây ngán, mỡ dầu nổi bên trên không bắt mắt. Để loại bỏ bớt dầu ăn, mỡ bạn thả vào nồi một viên đá. Sau khi mỡ, dầu ăn đông lại trên bề mặt dùng muỗng hớt đi.

Món canh bị mặn

Khi lỡ tay cho nhiều muối canh bị mặn bạn có thể dùng khoai tây, giấm, chanh hay lòng trắng trứng gà để làm nhạt.

Khi lỡ tay cho nhiều muối canh bị mặn bạn có thể dùng khoai tây, giấm, chanh hay lòng trắng trứng gà để làm nhạt.

>>> Xem ngay 15 công dụng của dầu lạc bà nội trợ nào cũng nên biết để tăng cường sức khỏe cho gia đình

Nếu canh bị mặn vì cho nhiều muối gia vị bạn lấy một củ khoai tây gọt vỏ, thái miếng cho vào nồi. Khoai tây có nhiều tinh bột sẽ hút hết mặn. Nếu không có khoai tây bạn lấy nắm gạo cho vào túi vải thưa rồi thả vào nồi canh.

Hoặc bạn có thể thêm chút giấm, nước chanh, một hai thìa mật ong hay dùng lòng trứng gà, khi lòng trắng đặc lại thì vớt ra.

Cách giữ muối không bị vón cục

Để muối để lâu không bị vón cục bạn cho ít gạo vào túi vải hay túi lưới bỏ vào lọ muối, gạo sẽ hút ẩm tốt sẽ giúp muối khô ráo không bị chảy nước.

Những loại trái cây không nên để trong tủ lạnh

Chuối, táo, bơ, lê sẽ bị thâm biến chất khi để trong tủ lanh

Chuối, táo, bơ, lê sẽ bị thâm biến chất khi để trong tủ lanh

>>> Xem thêm 5 món ăn vặt từ lạc khiến bất cứ ông chồng nào cũng mê

Những loại trái cây như Táo, Lê, Chuối, Cam, Cà Chua, Bơ và Ớt không nên để trong tủ lạnh. Ngăn mát tủ lạnh có nhiệt độ từ 4 đến 8 độ C. Ở nhiệt độ này chuối dễ bị thâm đen, biến chất ảnh hưởng đến các dưỡng chất và mùi vị của chuối.

Bạn cũng không nên để hành tây trong tủ lạnh vì ẩm ướt và thiếu lưu thông không khí khiến hành tây bị thối. Quả vải tươi cũng sẽ bị thâm đen khi để trong tủ lạnh.

Để hoa quả như chuối vải, bơ tươi lâu bạn nên để ở nơi thoáng mát, mua số lượng vừa đủ không mua nhiều để dự trữ.

Mẹo giữ bánh mỳ tươi lâu

Bánh mỳ là món ăn quen thuộc nhưng khó bảo quản vì dễ bị ỉu, khô, dai. Để giữ bánh mỳ lâu, giòn bạn lấy túi bóng, một nhánh cần tây rửa sạch ráo nước cho vào túi cùng bánh mỳ buộc kín. Hoặc để cùng vài lát táo khoai tây thái mỏng.

Bạn cũng có thể cho bánh mì vào túi nilong xong để ngăn đá tủ lạnh. Giữ bánh mỳ mềm nên dùng giấy dầu hay bao nilong gói thật chặt bên trong có để cục đường rồi để chỗ mát.

Khi ăn bạn lấy ra cho vào lò nướng sẽ có bánh mì như mới mua.

Cách bóc tỏi nhanh

Hơi nóng trong lò vi sóng sẽ làm vỏ tỏi bong ra dễ bóc

Hơi nóng trong lò vi sóng sẽ làm vỏ tỏi bong ra dễ bóc

>>> Xem thêm Những câu hỏi thường gặp khi ép sử dụng dầu lạc để biết cách dùng đúng cách

Bạn có thể bóc tỏi nhanh bằng hai cách. Cho tỏi vào lò vi sóng trong 15 giây, hơi nóng khiến vỏ tỏi rời ra rất dễ bóc. Hoặc cho tỏi vào hộp kín hoặc hai chiếc bát xong lắc thật mạnh khiến vỏ tỏi trở nên lỏng hơn giúp bạn dễ dàng bóc.

Cách rã đông thực phẩm nhanh

Để rã đông thực phẩm để trong ngăn đá nhanh bạn ngâm thực phẩm vào bát nước lạnh từ 1 đến 2 tiếng, nên thay nước thường xuyên.

Bóc vỏ gừng bằng một chiếc thìa

Bỏ vỏ gừng đơn giản chỉ bằng thìa

Bỏ vỏ gừng đơn giản chỉ bằng thìa

>>> Xem thêm Lọ bình đựng dầu ăn xinh xắn làm đẹp góc bếp nhà bạn

Dùng thìa cạo vào vỏ gừng vỏ sẽ bong ra. Cách dùng thìa có thể áp dụng với các loại củ quả khi muốn bỏ đi một phần vỏ.

Bóc trứng luộc dễ dàng

Trứng mới đẻ khi luộc sẽ khó bóc do vỏ bị sát. Để bóc dễ dàng khi luộc bạn cho vài giọt giấm khi nước đang sôi sẽ cân bằng độ pH khiến vỏ trứng dễ bong hơn khi luộc thông thường.

dausach.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *