Dầu gạo là gì và những lợi ích tuyệt vời với sức khỏe con người

Written by

Dầu gạo được chiết xuất từ lớp vỏ cám của hạt gạo chứa nhiều vitamin, dưỡng chất như Gamma Oryzanol giúp làm chậm quá trình lão hóa, bảo vệ sức khỏe, cải thiện vẻ đẹp làn da.

Dầu gạo có sức chịu nhiệt cao nên phù hợp để rán, xào không làm thức ăn khô. Ít tạo ra polymer hơn các loại dầu ăn khác nên dầu gạo giúp gia tăng hương vị cho các món ăn lại dễ dàng tẩy rửa xoong chảo. Điểm sôi là 232 độ C giữ cho thức ăn không bị cháy khét khi chiên xào lâu, hạn chế sự biến đổi hoạt chất và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Dầu gạo chứa nhiều Vitamin dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Dầu gạo chứa nhiều Vitamin dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, cùng với Phytosterol, Omega 3, 6, 9, Gamma Oryzanol còn giúp làm giảm đáng kể lượng cholesterol xấu là tác nhân của những chứng bệnh tim mạc­­h, cao huyết áp.

Trên thế giới người Nhật sử dụng dầu gạo để chữa trị các trường hợp bị Cholesterol trong máu cao. Dầu gạo cũng được dùng ở các quốc gia khác như Mỹ, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Thái Lan.

Cách sử dụng dầu gạo

Nấu ăn: Dùng như các loại dầu khác thích hợp các món chiên xào hoặc salat.

Dầu gạo thích hợp dùng để trộn salad

Dầu gạo thích hợp dùng để trộn salad

Dưỡng da, tẩy tế bào chết: Trộn dầu gạo với nước trà xanh hoặc bột trà xanh tạo thành mặt nạ dưỡng da có thể dùng hàng ngày. Để tẩy tế bào chết trộn dầu gạo với muối, mát xa với hỗn hợp này ở vùng da cần tẩy. Sau đó rửa sạch bằng nước.

Tẩy trang: Bôi dầu gạo lên mặt sau đó dùng bông lau sạch, rồi rửa lại với nước giúp da sạch không bị khô.

10 công dụng của dầu gạo

  1. Giảm Cholesterol: Chất Gamma Oryzanol trong dầu gạo giúp giảm hấp thu Cholesterol và loại bỏ cholesterol xấu từ đó ngăn ngừa các bệnh về huyết áp, tim mạch.
  2. Không làm mất chất dinh dưỡng trong thức ăn dù ở nhiệt độ cao. Nhiệt độ sôi của dầu gạo là 232 độ C nên duy trì được lượng dinh dưỡng khi nấu ở nhiệt độ cao nhất là các món chiên xào.
  3. Tăng cường miễn dịch: Dầu gạo có nhiều chất chống oxy hóa như với Phytosterol, Omega 3, 6, 9, Gamma Oryzanol giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
  4. Giúp cơ thể ít hấp thụ dầu vì dầu gạo có độ dính vào thức ăn ít.
  5. Ngăn ngừa ung thư vì dầu gạo giàu Vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh có tính antimutagenic giúp ngăn ngừa ung thư.
Squalene trong dầu gạo dễ dàng hấp thụ vào da giúp da mềm mại còn Vitamn E giúp chống lão hóa.

Squalene trong dầu gạo dễ dàng hấp thụ vào da giúp da mềm mại còn Vitamn E giúp chống lão hóa.

  1. Làm đẹp da nhờ Squalene: Squalene trong dầu gạo dễ dàng hấp thụ vào da giúp da mềm mại còn Vitamn E giúp chống lão hóa.
  2. Giảm cân: Dầu gạo có hàm lượng cao chất chống oxy hóa tự nhiên giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất nhờ vậy giúp giảm cân.
  3. Giúp giảm triệu chứng nóng ở thời kỳ mãn kinh phụ nữ.
  4. Điều trị viêm da dị ứng: Giảm triệu chứng của eczema như phát ban
  5. Giảm nguy cơ bị sỏi thận: Dầu gạo làm giảm hấp thụ canxi từ đó ngăn sỏi thận, tiết niệu, bàng quang.

dausach.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *