Dầu hạt cải là gì và những lợi ích không ngờ tới với sức khỏe

Written by

Dầu hạt cải Canola có nguồn acid béo không bão hòa cao và hàm lượng nhỏ chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa trans – fats.

Dầu hạt cải có nguồn gốc từ Canada được chiết xuất từ hạt cây cải có màu sáng trong mùi nhẹ. Dầu hạt cải giàu axit béo đơn không bão hòa, rất ít chất béo bão hòa và chứa nhiều chất béo Omega -3, axit béo omega 6 tốt cho tim mạch, não bộ chống đột quỵ.

Vitamin E trong dầu hạt cải giúp chống lão hóa và ngăn ngừa bệnh tim, ung thư.

Dầu hạt cải có hai loại dầu ăn được (thường gọi Canola) và dầu không ăn được. Dầu Canola dùng làm thực phẩm, trong nấu ăn. Dầu không ăn được dùng làm chất bôi trơn, xà phòng, các loại sơn và chất lỏng thủy lực.

Thành phần dinh dưỡng trong dầu hạt cải

Dầu hạt cải giầu Omega 3, 6.

Dầu hạt cải giầu Omega 3, 6.

>>> Xem ngay Tổng hợp các loại dầu ăn tốt nhất trên thị trường Việt Nam để không mua phải dầu ăn kém chất lượng

Những lợi ích của dầu hạt cải Canola

Dầu hạt cải Canola có nguồn acid béo không bão hòa cao và hàm lượng nhỏ chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa trans – fats.

Dầu hạt cải Canola có nguồn acid béo không bão hòa cao và hàm lượng nhỏ chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa trans – fats.

Dầu hạt cải Canola có nguồn acid béo không bão hòa cao và hàm lượng nhỏ chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa trans – fats. Nguồn chất béo không bão hòa đa với tỷ lệ tuyệt vời 2:1 giữa Omega 6 và Omega 3.

Acid béo trong dầu hạt cải có tác động tích cực đến nồng độ Cholesterol trong máu. Khi nấu ăn bằng dầu hạt cải là cách tuyệt vời để chống viêm.

Dầu hạt cải Canola có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành do chứa nhiều acid béo không bão hòa đa, làm giảm Cholesterol xấu trong máu, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ cho biết.

Nấu ăn với dầu Canola

Dầu Canola có khả năng chịu nhiệt đến 242 độ C nên thích hợp với các món chiên, rán.

Dầu Canola có khả năng chịu nhiệt đến 242 độ C nên thích hợp với các món chiên, rán.

>>> Xem ngay Dầu hướng dương và những công dụng trong nấu ăn, chăm sóc da

Dầu Canola có khả năng chịu nhiệt đến 242 độ C nên thích hợp với các món chiên, rán. Điểm bốc khói là thời điểm dầu nóng bắt đầu bốc khói vì các acid béo bị oxy hóa tạo các gốc tự do gây hại cho sức khỏe con người.

Dầu hạt cải có hương vị nhẹ có thể sử dụng để ướp đồ nướng, trộn salad vẫn giữ nguyên hương vị đồ ăn không ảnh hưởng bởi mùi dầu.

dausach.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *