Dầu phộng tốt cho phụ nữ mang thai như thế nào?

Written by

Phụ nữ mang thai luôn đặt câu hỏi ăn gì, ăn như thế nào tốt cho thai  nhi, dùng dầu phộng có tốt không.

>>> 15 công dụng tuyệt vời của dầu lạc bà nội trợ nào cũng nên biết

Theo The Telegraph nếu mẹ ăn đậu phộng, dầu đậu phộng khi mang thai, bé cưng sinh ra có thể giảm khả năng bị dị ứng hen suyễn và dị tật ống thần kinh.

Dị ứng đậu phộng là dị ứng thường gặp ở trẻ. Nhiều bà bầu không dám ăn đậu phộng, dầu đậu phộng vì sợ gây hại cho con. Nhưng những nghiên cứu mới đây cho thấy điều ngược lại.

Ăn dầu đậu phộng khi mang thai lợi hay hại?

Trong những năm trước đây, bà bầu được khuyên không nên ăn các loại hạt như đậu phộng vì làm tăng nguy cơ dị ứng của bé sau này.

Năm 2009, chuyên gia dinh dưỡng chuyên gia dinh dưỡng khẳng định không có bằng chứng rõ ràng giữa ăn đậu phộng trong thai kỳ khiến bé bị dị ứng. Nghiên cứu của Đan Mạch còn khẳng định mẹ ăn đậu phộng có khả năng bảo vệ bé trước dị ứng, dị tật ống thần kinh.

mẹ ăn đậu phộng, dầu đậu phộng khi mang thai, bé cưng sinh ra có thể giảm khả năng bị dị ứng hen suyễn và dị tật ống thần kinh.

Mẹ ăn đậu phộng, dầu đậu phộng khi mang thai, bé cưng sinh ra có thể giảm khả năng bị dị ứng hen suyễn và dị tật ống thần kinh.

>>> Xem ngay thành phần dinh dưỡng của lạc và những bài thuốc tốt cho sức khỏe

Nghiên cứu được công bố trên The Telegraph trên 60 nghìn bà mẹ và trẻ em từ lúc bắt đầu mang thai đến khi bé 7 tuổi khẳng định ăn đậu phộng khi mang thai sẽ giảm khả năng dị ứng sau này.

Theo đó những bé 18 tháng tuổi có mẹ ăn đậu phộng, dầu đậu phộng giảm 25% nguy cơ bị hen suyễn, 7 tuổi giảm 30% nguy cơ dị ứng.

Chỉ cần bổ sung rau và đậu phộng cũng đủ giúp hệ xương, răng thai nhi phát triển hoàn chỉnh.

Đậu phộng, dầu đậu phộng giàu dinh dưỡng cho mẹ bầu

Trong đậu phộng chứa nhiều Vitamin như E, B và các chất khoáng Magie, Canxi, Sắt, đồng, kẽm, Kali cần thiết cho bà bầu.

Đặc biệt trong đậu phộng, dầu đậu phộng có chứa axit folic. Phụ nữ trước, trong thời kỳ mang thai cần bổ sung 400 mgr axit folic sẽ giảm 70% nguy cơ dị tật ống thần kinh.

Bà bầu có thể dùng đậu phộng như đậu phộng luộc, rang hay thành phẩm như dầu đậu phộng.

Lưu ý khi ăn dậu phộng dầu đậu phộng

Bà bầu không nên ăn nhiều đậu phộng vì chứa 40% là chất béo. Đậu phộng bị mốc hôi không ăn vì chúng sẽ gây bệnh.

Chỉ nên mua dầu phộng màu vàng sánh, mùi thơm đặc trưng không mua có màu sẫm vì có thể là dầu cũ có lẫn tạp chất.

Dầu có mùi ôi, chua tuyệt đối không sử dụng.

dausach.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *