Hướng dẫn 6 bước đơn giản tự làm bơ đậu phộng trong 5 phút

Written by

Bơ lạc hay bơ đậu phộng là bơ thực vật được làm từ lạc, đường và một ít dầu bằng cách xay hoặc dã nhuyễn.

Bơ đậu phộng có thể thay thế chất béo có hại và chưa bão hòa tốt cho tim, ngoài ra còn chứa lượng Vitamin E cao.

Bơ đậu phộng có nhiều Protein, nguồn chất béo không bão hòa cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Bạn có thể dùng bơ đậu phộng trong các món ăn nhanh như với bánh mì, Pizza hoặc dùng như các loại bơ khác.

Ngoài ra bơ đậu phộng còn có các công dụng khác như: khử mùi tanh, loại bỏ kẹo cao su dính, tẩy lông…

Dausach.com.vn hướng dẫn 6 bước làm bơ đậu phộng trong 5 phút

Yêu cầu: Lạc nhân, máy xay sinh tố hoặc máy xay đa năng, dầu, muối, mật ong.

Bước 1: Rang lạc

Bạn có thể rang lạc bằng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 12 tới 15 phút. Không nên rang cháy hoặc chín quá. Rang xong ủ lạc trong vải sau đó xát bỏ lớp vỏ lụa.

Bạn có thể rang lạc bằng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 12 tới 15 phút. Không nên rang cháy hoặc chín quá. Rang xong ủ lạc trong vải sau đó xát bỏ lớp vỏ lụa.

Bước 2: Xay lần 1 trong 1 phút

Cho lạc vào cối khi lạc còn ấm. Nhấn nút Pulse vài lần cho lạc vụn ra, sau đó nhấn xay liên tục trong 1 phút. Lúc này lạc vẫn còn lợn cợn.

Cho lạc vào cối khi lạc còn ấm. Nhấn nút Pulse vài lần cho lạc vụn ra, sau đó nhấn xay liên tục trong 1 phút. Lúc này lạc vẫn còn lợn cợn.

>>> Xem ngay Những câu hỏi thường gặp khi ép sử dụng dầu lạc để có món ăn thơm ngon bổ dưỡng nhất

Bước 3: Xay lần 2 trong 1 phút

Tiếp tục xay trong 1 phút lúc này lạc đã mịn hơn nhiều

Tiếp tục xay trong 1 phút lúc này lạc đã mịn hơn nhiều

Bước 4: Xay lần 3 trong 1 phút

Xay trong 1 phút liên tục xong dừng và vét cối, lúc này hỗn hợp lạc đã mịn bóng.

Xay trong 1 phút liên tục xong dừng và vét cối, lúc này hỗn hợp lạc đã mịn bóng.

Bước 5: Xay lần 4 trong 1 phút

Bước này cho muối dầu, mật ong hoặc đường vào xay trong 2 phút, giữa chừng dừng 1 lần. Kết quả ta sẽ được bơ đậu phộng sánh mịn.

Bước này cho muối dầu, mật ong hoặc đường vào xay trong 2 phút, giữa chừng dừng 1 lần. Kết quả ta sẽ được bơ đậu phộng sánh mịn.

Bước 6: Cho bơ đậu phộng vào lọ

Cho bơ lạc vào lọ thủy tinh đóng nắp kin, để trong tủ lạnh. Bơ lạc có thể dùng trong 2 đến 3 tuần.

Cho bơ lạc vào lọ thủy tinh đóng nắp kin, để trong tủ lạnh. Bơ lạc có thể dùng trong 2 đến 3 tuần.

>>> Xem ngay 9 món ngon dễ làm từ lạc cho ngày hè nóng bức 2017

dausach.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *