Kinh nghiệm phân biệt, sử dụng đường đỏ, đường trắng, đường phèn có lợi cho sức khỏe

Written by

Đường trắng, đường đỏ, đường phèn vừa là thực phẩm để pha đồ uống vừa là gia vị để chế biến các món ăn, chăm sóc da, giảm ho, chữa viêm họng, làm sạch miệng.

Người dùng thường nghĩ đường trắng, đường phèn, đường đỏ cũng chỉ là đường nhưng thực ra công dụng của mỗi loại đường không giống nhau, có tác dụng riêng biệt.

Để phân biệt và dùng các loại đường đúng cách dausach.com.vn chia sẻ kinh nghiệm phân biệt, cách dùng đường phèn, đường đỏ, đường trắng.

Đường đỏ tốt cho phụ nữ

Đường đỏ hay còn gọi là đường vàng, đường đen làm từ mía có màu đỏ hoặc vàng do chưa được tinh luyện nên giàu canxi, sắt và các nguyên tố vi lượng, vitamin B1, C và B6.

Theo Y học phương Đông, đường đỏ bổ huyết hồi phục sức khỏe ngoài ra còn có tác dụng tốt trong làm đẹp.

Đường đỏ giúp phụ nữ điều hòa kinh nguyệt, chất khoáng, vitamin, axit amin giúp da mịn màng, hồng hào, phục hồi vùng da bị phơi nắng nhanh.

Đường đỏ hay còn gọi là đường vàng, đường đen làm từ mía có màu đỏ hoặc vàng do chưa được tinh luyện nên giàu canxi, sắt và các nguyên tố vi lượng, vitamin B1, C và B6.

Đường đỏ hay còn gọi là đường vàng, đường đen làm từ mía có màu đỏ hoặc vàng do chưa được tinh luyện nên giàu canxi, sắt và các nguyên tố vi lượng, vitamin B1, C và B6.

>>> Xem thêm những câu hỏi thường gặp khi ép, sử dụng dầu lạc để sử dụng đúng cách

Cách dùng đường đỏ để chăm sóc cơ thể và da trong các món sau:

– Nước táo đỏ, nhãn nhục, kỷ tử nấu đường đỏ

Nguyên liệu: táo đỏ 60 gram, Nhãn nhục khô 30 gram, Kỷ tử 30 gram, đường đỏ 30 gram

Cách làm: Rửa sạch Kỷ tử, táo đỏ, nhãn nhục rồi ngâm nước lạnh 1 tiếng. Sau đó cho vào nồi với 0,8l nước và đường đỏ khuấy tan, đun lửa to đến khi sôi thì đun lửa nhỏ. Đun trong 30 phút.

Công dụng: Giúp phụ nữ sau sinh bổi bổ sức khỏe, điều hòa kinh nguyệt, giúp giảm đau bụng kinh.

– Lục Trà đường đỏ: Dùng nước sôi ngâm hồng trà cho thêm đường đỏ trong 5 phút. Mỗi ngày uống 1 ly giúp da sáng bóng, cải thiện da khô.

– Nước Táo mèo, nhãn nhục đường đỏ

Táo mèo 15 gram, Nhãn nhục khô 5 gram, đường đỏ 30 gram.

Táo mèo tách lấy thịt, cho nhãn nhục khô vào nồi thêm 2 chén nước, đun lửa nhỏ đến khi nước cạn còn 1 chén thì thêm đường đỏ.

Nước táo mèo, nhãn nhục, đường đỏ có tác dụng điều hòa kinh mạch, thông mạch máu, làm mờ vết thâm, giảm đau.

Lưu ý:

Đường đỏ giàu chất khoáng dễ sinh phản ứng hóa học nên khi nấu ăn không đun quá lâu nên cho khi tắt bếp. Đường đỏ thích hợp với các món ăn nguội, món trộn. Do khó hòa tan nên hòa tan cùng gia vị trước khi trộn salad.

Đường đỏ có tính ôn nên người nóng trong không dùng nhiều dễ sinh ẩm nóng.

Đường đỏ tính ôn. Những người nóng trong nên thận trọng khi dùng, dùng nhiều quá dễ sinh ẩm nóng. Trẻ em cũng không nên dùng nhiều. Bốn mùa trong năm thì mùa xuân nên dùng ít hơn.

Đường phèn    

Đường phèn có tác dụng giảm ho, làm sạch miệng, chữa viêm họng, làm gia vị, làm thức uống giải khát và dùng trong ẩm thực.

Đường phèn có tác dụng giảm ho, làm sạch miệng, chữa viêm họng, làm gia vị, làm thức uống giải khát và dùng trong ẩm thực.

>>> Xem thêm Danh sách 12 loại rau củ quả chứa nhiều dư lượng thuốc trừ sâu nhất theo Bộ Nông Nghiệp Mỹ

Nguyên liệu chính tạo thành đường phèn là đường RS hay còn gọi là đường cát trắng, có chứa một vài nguyên tố vi lượng và saccharose. Đường phèn có tác dụng nhuận phổi thanh nhiệt.

Đường phèn có tính nhiệt nên thích hợp dùng vào mùa xuân và mùa thu.

Đường phèn có tác dụng giảm ho, làm sạch miệng, chữa viêm họng, làm gia vị, làm thức uống giải khát và dùng trong ẩm thực.

Đường phèn chứa các chất dinh dưỡng cần thiết để cắt cơn ho và làm dịu họng. Khi kết hợp đường phèn với cây thì là giúp làm sạch miệng, ngăn cản vi khuẩn tích tụ trong miệng.

Đường trắng

Đường trắng là đường đã qua tinh luyện và tẩy màu nên dinh dưỡng còn rất ít chủ yếu có tác dụng làm gia vị.

Đường trắng là đường đã qua tinh luyện và tẩy màu nên dinh dưỡng còn rất ít chủ yếu có tác dụng làm gia vị.

Đường trắng là đường đã qua tinh luyện và tẩy màu nên dinh dưỡng còn rất ít chủ yếu có tác dụng làm gia vị. Đường trắng chứa hàm lượng đường lớn nên ăn nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt với sức khỏe.

Đường trắng có thể dùng để điều trị bệnh cấp tính như hạ đường huyết có thể uống ngay nước đường trắng.

Đường trắng là thực phẩm có tính axit nên khi dùng nhiều sẽ dư nồng độ axit trong máu nếu tồn tại lâu sẽ tích tụ độc tố trong cơ thể. Nên khi dùng đường trắng hãy kiểm soát lượng dùng để an toàn.

dausach.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *