Quy trình ép dầu lạc nguyên chất 100% đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Written by

Quy trình ép dầu lạc bằng máy ép dầu gia đình  bao gồm các bước chọn nguyên liệu, loại bỏ vỏ, sấy khô, ép, lọc dầu.

Bạn nên chọn lạc tươi, căng đều mới thu hoạch để thu được lượng dầu tối đa. Để chọn lạc có chất lượng tốt nên mua ở các vùng Thanh Hóa, Nghệ An.

Chọn nguyên liệu: Bạn nên chọn lạc tươi, căng đều mới thu hoạch để thu được lượng dầu tối đa. Để chọn lạc có chất lượng tốt nên mua ở các vùng Thanh Hóa, Nghệ An.

Lấy vỏ, bóc vỏ: Dùng máy tách vỏ công nghiệp hoặc cho vào bao đập nát xong lấy quạt thổi bay vỏ.

Lấy vỏ, bóc vỏ Lấy vỏ, bóc vỏ: Dùng máy tách vỏ công nghiệp hoặc cho vào bao đập nát xong lấy quạt thổi bay vỏ.

>>> Xem thêm 3 cách làm dầu đậu phộng nguyên chất 100% tốt cho sức khỏe

Sấy, rang khô: Dùng lò sấy hoặc rang khô tầm 50-60% để thu được nhiều dầu và có màu vàng óng tự nhiên.

Sấy, rang khô: Dùng lò sấy hoặc rang khô tầm 50-60% để thu được nhiều dầu và có màu vàng óng tự nhiên.

Ép lấy dầu: Cho lạc vào khay, lạc tự chảy vào trục ép, bằng lực của trục ép dầu thoát ra khỏi lạc. Dầu ra trong công đoạn này vẫn còn lẫn cặn, bã chưa được trong.

Ép lấy dầu: Cho lạc vào khay, lạc tự chảy vào trục ép, bằng lực của trục ép dầu thoát ra khỏi lạc. Dầu ra trong công đoạn này vẫn còn lẫn cặn, bã chưa được trong.

Lọc dầu: Dầu sau khi ép còn nhiều bã cặn bạn có thể dùng túi vải dệt NMO, PE máy ly tâm hoặc máy hút chân không. Túi lọc vải dệt NMO dùng lọc thô được từ 25 đến 100 micron để lọc sạch xác bã, cặn thô.  Cấp độ lọc của túi PE  từ 0.5 micron đến 100 micron, đạt tiêu chuẩn đóng chai đưa ra thị trường.

Lọc dầu: Dầu sau khi ép còn nhiều bã cặn bạn có thể dùng túi vải dệt NMO, PE máy ly tâm hoặc máy hút chân không. Túi lọc vải dệt NMO dùng lọc thô được từ 25 đến 100 micron để lọc sạch xác bã, cặn thô. Cấp độ lọc của túi PE từ 0.5 micron đến 100 micron, đạt tiêu chuẩn đóng chai đưa ra thị trường.

>>> Xem ngay 3 cách lọc dầu ăn sau khi ép giúp sạch cặn bã có màu vàng tự nhiên

Lưu ý:

10 cân lạc có thể ép được từ 4 đến 4,5 lít dầu tùy vào chất lượng lạc và độ khô.

Máy ép dầu lạc nên để chỗ khô thoáng cách xa nguồn nước tầm tay trẻ em, tránh xa nơi nhiệt độ, độ ẩm cao.

Dầu sau khi lọc đảm bảo có màu vàng mùi thơm tự nhiên không còn cặn bã.

dausach.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *