Vì sao nên dùng dầu lạc thay thế dầu ăn công nghiệp và mỡ động vật?

Written by

Dầu lạc được ép bằng phương pháp cơ học từ lạc được rang chín không sử dụng hóa chất, dung môi để trích ly, bảo quản nên giữ được mùi thơm đặc trưng của lạc và các thành phần dinh dưỡng như vitamin A, D, E, K, Omega 3 và Omega 6.

Các loại dầu ăn công nghiệp được sản xuất như thế nào?

Về nguyên liệu: Với đậu nành, bắp nhập khẩu để sản xuất dầu ăn 100% là biến đổi gen. Thực phẩm biến đổi gen có nguy cơ với sức khỏe như làm tăng cân, rối loạn nội tiết, sử dụng lâu dài gây dị ứng, kháng kháng sinh thậm chí gây ung thư.

Dầu thực vật công nghiệp như dầu đậu nành, dầu bắp, hướng dương, cọ đều dùng dung môi hoặc Hexane để trích ly. Lượng dung môi, Hexane trong dầu thực vật công nghiệp không được loại bỏ và quản lý chặt chẽ gây độc hại cho cơ thể.

Mỡ động vật

Mỡ động vật chứa nhiều chất béo bão hòa và Cholesterol nên tiêu thụ nhiều chất béo bão hòa dẫn tới mỡ máu cao dễ mắc bệnh xơ vữa động mạch, huyết áp cao.

Đặc biệt nếu còn tồn dư chất tạo nạc Salbutamol trong mỡ động vật sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe như rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp, co thắt phế quản, phù nề, liệt cơ, choáng váng và tăng dị tật thai nhi.

Dầu lạc ép bằng phương pháp cơ học

Nguyên liệu là lạc được trồng tại Việt Nam. Lạc được rang chín sau đó ép bằng phương pháp cơ học bằng máy ép dầu thực vật sau đó được lắng lọc nên giữ được màu vàng óng tự nhiên, mùi thơm đặc trưng của lạc.

Dầu lạc không qua xử lý dung môi, hóa chất nên giữ được hoàn toàn các vitamin như A,E, D, K, Omega 3 và Omega 6. Dầu lạc cũng làm giảm Cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh nhồi máu cơ tim, tắc nghẽn động mạch, xơ vữa động mạch.

Dầu lạc 100% nguyên chất không pha trộn nên khi dùng chiên, xào, rán lượng dầu sử dụng chỉ bằng ½ so với dùng dầu ăn công nghiệp hay mỡ động vật.

Dầu lạc ép bằng phương pháp cơ học đảm bảo các tiêu chí sạch như sau:

+ Nguyên chất 100% từ lạc

+ Không Cholesterol

+ Không dùng hóa chất, dung môi

+ Không chất bảo quản, không pha trộn

Dausach.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *